Nội thất phòng tắm

Xu hướng trang trí phòng tắm được ưa chuộng hiện nay

Ngày nay khi mà nhu cầu sống của con người ngày càng tăng lên thì phòng tắm cũng chính là căn phòng được quan tâm đặc biệt trong thiết kế nội thất nhà ở. Các gia đình thường chú trọng đến các yếu tố như: màu sắc, nội thất, vị trí của phòng tắm nhằm mục đích cầu mong mang lại được vận may, sức khỏe và tiền tài đến với gia đình mình. Hãy cùng xem qua về xu hướng trang trí phòng tắm được ưa chuộng nhất hiện nay nhé.

Xu hướng trang trí phòng tắm được ưa chuộng hiện nay

Như các bạn đã biết, trang trí phòng tắm cũng là cả một nghê thuật bởi vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến như thẩm mỹ, phong thủy,... Theo quan niệm về phong thủy thì phòng tắm cần phải cân bằng, hài hòa để đem lại vận may cho gia đình. Theo một cái nhìn và cảm nhận khác thì phòng tắm cần hải tạo được cảm giác thư giãn, thoải mái cho người sư dụng.

Dưới đây là một số xu hướng trang trí phòng tắm mà bạn nên tham khảo.

  1. Xu hướng trang trí phòng tắm theo phong cách hiện đại:

Theo xu hướng này thì phòng tắm mang phong cách hiện đại thường xử dụng những gam màu nhẹ nhàng và tưới mới để tạo được cảm giác dễ chịu. Theo đó thì gam màu trắng và sáng rất phù hợp với kiểu phòng tắm hiện đại. Gam màu của sàn phòng và ốp tường phải phù hợp và có sự thống nhất với đồ đạc nội thất trong căn phòng. Các chuyên gia về phong thủy khuyên nên chọn phong cách hiện đại để trang trí cho phòng tắm của ngôi nhà bạn.

Xu hướng trang trí phòng tắm được ưa chuộng hiện nay

  1. Những xu hướng nổi bật về màu sắc trong trang trí phòng tắm:

Càng đơn giản càng nổi bật và cuốn hút. Chính vì thế, phòng tắm nên được thiết kế thật đơn giản với các thiết bị nội thất có màu xanh nhẹ nhàng cho căn phòng có được cảm giác dễ chịu. Bạn cũng có thể chú trọng thêm một vài điểm nhấn về họa tiết hoặc màu sắc để căn phòng trở nên ấn tượng hơn nhưng chú ý sử dụng những gam màu nhẹ nhàng. Ví dụ, một chiếc gương phản chiếu ánh sáng từ cửa sổ vào cùng với gam mù da trời hoặc xanh nhạt của lá cây sẽ làm cho căn phòng trở nên hài hòa và ấm áp hơn.

Xu hướng trang trí phòng tắm được ưa chuộng hiện nay

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế thêm những hình ảnh về động vật như những chú cá nhiều màu sắc, những cành cây ngọn cỏ lên tường phòng tắm để không gian không quá lạnh lẽo và luôn sáng, sạch và hấp dẫn hơn.

  1. Chú ý về vị trí đặt bồn cầu và kệ đồ trong phòng tắm:

Như các bạn đã biết, vị trí đặt bồn cầu là một khu vực rất quan trọng và không thể bỏ qua. Thường thì bồn cầu sẽ được đặt ở một vị trí tách biệt so với những khu vực khác trong phòng tắm để tạo được sự vệ sinh cũng như thẩm mỹ. Và cũng khuyên bạn một điều rằng nếu có thể hãy tách biệt khu vực đặt bồn cầu nhé, nắp bồn cầu luôn phải được đóng lại để chúng ta không bị ảnh hưởng của mùi khó chịu. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến các biện pháp thông gió để những mùi khó chiun được đẩy ra khỏi nhà vệ sinh một cách nhanh nhất để lấy lại được không khí trong lành và sạch sẽ nhất. Vị trí nhà vệ sinh là điều bạn cần đặc biệt quan tâm đến để phù hợp với phong thủy. Trong đó, nếu nhà vệ sinh nằm ở hướng bắc sẽ gây cản trở đến công việc cũng như con đường thăng tiến của bạn. Ngược lại, nhà vệ sinh nếu đặt ở hướng Đông Nam thì sẽ khiến đường tiền bạc của bạn bị ảnh hưởng. Ngoài ra, nếu nhà vệ sinh đtặ đối diện với của trước nhà thì gia đình sẽ không gặp được may mắn.

Xu hướng trang trí phòng tắm được ưa chuộng hiện nay

Kệ đồ trong phòng tắm bạn cần lựa chọn sao cho phù hợp vì không gian phòng tắm luôn phải sạch sẽ và ngăn nắp để tạo được sự thoải mái. Như vậy, kệ và tủ đặt trong phòng tắm cần tương đồng về màu sắc cũng như thiết kế. Để tiện cho việc sử dụng các thiết bị và vật dụng trong phòng tắm, bạn cần phân chia khu vực cho từng kệ cũng như chức năng của chúng để đaem bảo được sự gọn gàng và thẩm mỹ.

  1. Các đồ vật, biểu tượng trang trí phòng tắm:

Bạn biết không, nếu bạn đặt vỏ ốc trong phòng tắm thì đó chính là biểu tượng cho sự giàu có đấy. Vì thế, bạn có thể mua thật nhiều vỏ ốc về xếp chúng lên kệ hoặc đính chúng lên các bức tường quanh phòng tắm.

Xu hướng trang trí phòng tắm được ưa chuộng hiện nay

Gương cũng là vật dụng hữu ích và rất cần thiết cho phòng tắm của gia đình bạn nhưng bạn nên tránh gắn lên tường những tấm gương có kích thước nhỏ. Vì sao vậy? Theo phong thủy, tấm gương nhỏ sẽ không thể giúp bạn nhìn toàn diện cơ thể nên sẽ gây ra cảm giác tiêu cực và vấn đề sức khỏe, tài vận cũng ít nhiều bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một chậu cây xanh gần bồn rửa mặt hoặc bồn vệ sinh để mang thiên nhiên về với không gian phòng tắm của gia đình mình.

Bạn đang xem tại Tự tìm tòi - Diễn đàn nội thất hàng đầu Việt Nam

Trên đây là những xu hướng trang trí phòng tắm được ưa chuộng nhất hiện nay mag Hita muốn chia sẻ đến quý độc giả. Chúng tôi hi vọng những thông tin này thật sự hữu ích với bạn.

0 bình luận