Công nghệ

Trước khi bạn đi du lịch nên làm những điều này với nhà thông minh của bạn

Hãy để các thiết bị thông minh của bạn giữ pháo đài trong khi bạn đang đi du lịch
Đó là hầu như mùa hè, và đó là những kỳ nghỉ gia đình vui vẻ hoặc những nơi nghỉ ngơi thoải mái của các cặp vợ chồng. Tuy nhiên trước khi đi nghỉ một tuần, điều quan trọng là cài đặt các thiết bị gia đình thông minh của bạn.

Bằng cách thiết lập tiện ích đúng cách, bạn có thể tăng độ an toàn cho ngôi nhà của mình, tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu cơ hội bị hỏng trong khi bạn đang nghỉ ngơi và thư giãn. Dưới đây là một số mẹo chính để chuẩn bị thiết bị gia đình thông minh của bạn cho kỳ nghỉ.
1. Tắt bộ ổn nhiệt thông minh của bạn

Tắt bộ ổn nhiệt thông minh của bạn
Tắt bộ ổn nhiệt Nest của bạn nếu bạn đi xa

Nếu bạn chỉ đi trong vài ngày, bạn chỉ có thể cài đặt nhiệt độ thông minh của bạn ở chế độ "Away". Tuy nhiên, nếu bạn đang đi nghỉ mát trong một tuần hoặc nhiều hơn, lựa chọn tốt nhất của bạn là tắt bộ điều chỉnh nhiệt độ hoàn toàn. Nest giải thích rằng: bạn sẽ tiết kiệm được nhiều năng lượng nhất bằng cách tắt nhiệt độ thông minh, vì điều này sẽ ngăn không cho nó khởi động mỗi khi người chăm sóc thú cưng vào nhà.
Đừng lo lắng về nhà của bạn quá nóng khi thiết bị tắt. Ngay cả khi Nest Thermostat ở chế độ "Tắt", "Nhiệt độ An toàn" vẫn hoạt động, có nghĩa là nếu ngôi nhà của bạn nóng hoặc lạnh, hệ thống sẽ quay trở lại để đưa nhiệt độ trở về mức an toàn. Với Nest, bạn chọn "Nhiệt độ an toàn" khi bạn thiết lập ban đầu cho hệ thống nhưng bạn có thể kiểm tra hoặc điều chỉnh chúng thông qua cài đặt trong ứng dụng Nest.
2. Thiết lập khóa cửa thông minh

Thiết lập khóa truy cập thông minh cho nhà chủ

Bạn có thể cho người thân của bạn dễ dàng truy cập vào nhà của bạn bằng khóa thông minh khi bạn vắng nhà để dọn dẹp, chỉ cần đảm bảo thiết lập tài khoản khách trước khi bạn rời đi. Tốt nhất là để người thân của bạn truy cập kiểm tra quyền truy cập của họ trước, vì khóa thông minh có thể gây nhầm lẫn nếu bạn chưa bao giờ sử dụng nó lần nào.
3. Đặt lịch cho đèn

Đặt lịch cho đèn

Nhờ phích cắm thông minh, bạn dễ dàng hơn bao giờ hết để làm cho ngôi nhà của bạn như có người ở nhà khi bạn đang đi nghỉ mát. Các sản phẩm như phích cắm thông minh TP-Link cho phép bạn thiết lập lịch biểu cho đèn của bạn, do đó bạn có thể bật chúng lên vài giờ vào ban đêm để ngăn chặn bọn tội phạm.
4. Bật báo động chuyển động cho máy ảnh thông minh

Bật báo động chuyển động cho máy ảnh thông minh

Nếu bạn có máy ảnh bảo mật thông minh, như Nest hoặc Blink, bạn có thể không sử dụng tính năng cảnh báo phát hiện chuyển động trên cơ sở hàng ngày. Tuy nhiên, tùy chọn này có thể có ích nếu nhà của bạn không có ai trông trong một thời gian dài.
Trỏ máy ảnh ở cửa trước trước khi bạn rời đi, và khi có chuyển động, bạn sẽ nhận được một thông báo gửi đến điện thoại của bạn nếu có ai đó vào nhà.
5. Tắt các thiết bị không cần thiết

Tắt các thiết bị không cần thiết

Nhiều thiết bị điện tiêu hao ngay cả khi chúng không sử dụng, nhưng bạn có thể giữ chúng không tăng hóa đơn tiền điện nước của bạn bằng cách cắm chúng vào các phích cắm thông minh. Những "thiết bị phạm tội" hàng đầu bao gồm các hệ thống giải trí, văn phòng tại nhà, phụ kiện phòng tắm và thiết bị nhà bếp, vì vậy hãy cắm vào phích cắm thông minh của bạn để không phải bị hao điện.
6. Kiểm tra lại các thiết bị theo lịch

Kiểm tra lại các thiết bị theo lịch

Một số sản phẩm thông minh của bạn, chẳng hạn như chân không của robot hoặc hệ thống tưới tiêu thông minh, có thể chạy theo lịch trình tự động, vì vậy hãy cân nhắc xem có nên tắt các sản phẩm này trước khi bạn rời đi không.

Chẳng hạn, nếu bạn sắp đi xa, bạn có thể lên lịch cho hệ thống phun nước được nối để giữ bãi cỏ của bạn được tưới nước.

Bạn đang xem tại Tự tìm tòi

0 bình luận