Tin cuộc sống

Những tòa nhà có kiến trúc độc đáo nhất thế giới

Những tòa nhà cao tầng có kiến trúc độc đáo nhất thế giới, mọi ánh mắt đều phải ngước nhìn

Ngày nay, khi công nghệ và kĩ thuật xây dựng đã đạt lên một đỉnh cao mới, thì việc thiết kế và thi công những tòa nhà cao chọc trời mà có lối kiến trúc mang tính nghệ thuật, mang tính biểu tượng, kiến trúc xanh... dần được các kiến trúc sư thiết kế sáng tạo không ngừng, tạo nên những tòa nhà có lối kiến trúc vô cùng nổi bật, độc đáo và đẹp đến ngất ngây. 

Phong cách thiết kế những tòa nhà cao tầng với cây xanh, nhiều ô cửa, khe hở, ban công... thông thoáng và hướng tới tự nhiên đã trở thành một xu hướng thiết kế độc đáo, đẹp mắt, xuất hiện ở rất nhiều nơi và được rất nhiều kiến trúc sư ưa thích.

Tòa nhà kiến trúc cây xanh độc đáo

Tòa nhà W350 (Tokyo, Nhật Bản) là tòa nhà 70 tầng của công ty Sumitomo Forestry với kiến trúc cây xanh độc đáo 

Tòa nhà kiến trúc cây xanh độc đáo

Tòa nhà văn phòng tại Lyon được thiết kế bởi Công ty kiến trúc của Pháp Nicolas Laisné Associés

Tòa chung cư với thiết kế cây xanh

Tòa nhà chung cư với thiết kế bao phủ bởi trúc xanh, nổi bật giữ khu dân cư xung quanh

Một xu hướng thiết kế độc đáo khác là những tòa nhà mang tính biểu tượng, hay được lấy cảm hứng từ những cảnh vật, đồ dùng... rất bình thường nhưng sau khi được xây dựng thì sẽ trở nên vô cùng độc đáo, vè sẽ trở thành địa điểm check-in ưa thích của nhiều khách du lịch.

Sân vận động tổ chim - công trình kiến trúc độc đáo

Nhà hát Opera Sydney - công trình kiến trúc độc đáo

Những công trình độc đáo lấy ý tưởng từ cuộc sống đời thường nổi tiếng nhất có thể kể đến sân vận động tổ chim tại Bejing, Trung Quốc, và nhà hát Cánh buồm của Sydney, bên cạnh đó, bạn cũng sẽ thích thú với những tòa nhà độc đáo khác như: 

Tòa nhà piano - công trình kiến trúc độc đáo

Tòa nhà piano nằm ở tỉnh An Huy, Trung Quốc được xây dựng nhằm thu hút khách du lịch


công trình độc đáo hình con tàu của Nhật

Công trình độc đáo hình con tàu tọa lạc tại Gifu Prefecture, tòa nhà Solar Ark do Công ty Sanyo xây dựng ở Nhật Bản

Th] viện kiến trúc độc đáo tại Mỹ

Thư viện công cộng này nằm ở Missouri, Mỹ được thiết kế như một chiếc kệ sách khổng lồ với những cuốn sách nổi tiếng nhất

Cuối cùng là những tòa nhà cao tầng với xu hướng thiết kế uốn lượn mềm mại và độc đáo, cho thấy kĩ thuật xây dựng khác biệt và tạo nên vẻ đẹp rất khác cho các công trình, những tòa nhà cao tầng dạng xoắn, cong chắc chắn vô cùng nổi bật trong thành phố dù là đêm hay ngày...

Tòa nhà thiết kế xoắn 90 độ độc đáo

Tòa chung cư cao cấp được thiết kế dạng xoắn độc đáo ở Malmo, Thụy Điển

Tòa nhà dáng cong độc đáo

Tháp nghiêng Capital Gate tọa lạc ở Abu Dhabi, UAE, tháp nghiêng này được coi là một trong những khách sạn chọc trời độc đáo trên thế giới.

Tòa tháp xoắn cong độc đáo của Nga

Tòa tháp Evolution Tower nằm tại trung tâm kinh doanh quốc tế tại thủ đô Moscow, Nga

Những tòa nhà độc đáo mọc lên ngày càng nhiều ở hầu khắp các thành phố trên thế giới mang lại vẻ đẹp, sự đa dạng và thu hút lượng khách du lịch không nhỏ cho thành phố. Trên đây Tutimtoi mới chỉ giới thiệu đến các bạn một vài công trình độc lạ tiêu biểu, hẹn những bài viết sau sẽ nhiều công trình mới được khám phá thêm nữa nhé!

0 bình luận