Mẹo vặt

Một vài mẹo nhỏ để việc dọn dẹp phòng tắm đơn giản hơn và sạch sẽ hơn

Dọn dẹp phòng tắm và nhà vệ sinh sẽ trở nên dễ dàng và sạch sẽ hơn rất nhiều nếu bạn chú ý áp dụng một vài mẹo nhỏ mà nhiều người không để ý.

Việc dọn dẹp phòng tắm và nhà vệ sinh luôn là công việc chiếm khá nhiều thời gian trong toàn bộ công việc dọn dẹp nhà cửa của mỗi gia đình. Môi trường ẩm ướt và được sử dụng nhiều nhất trong nhà cùng với không gian khá nhiều thiết bị, khe góc... dễ bám bẩn và chứa nhiều vi khuẩn, vì vậy với nhiều người, đó có thể là nỗi ám ảnh, luôn cảm thấy "dọn hoài mà không sạch". Vậy hi vọng bài viết này, bạn có thể tìm được những những mẹo vặt hữu ích để giúp cho việc dọn dẹp phòng tắm và nhà vệ sinh trở nên nhanh, đơn giản và sạch sẽ hơn.

1. Mẹo vệ sinh gương phòng tắm: Các bạn có thể chú ý để tránh việc vệ sinh gương không sạch và để lại những vệt vằn hay bụi khăn còn sót lại bằng cách sử dụng khăn lau sợi nhỏ, cùng với nước lau gương/ kính chuyên dụng để gương sáng và bóng hơn. Cùng với đó, một mẹo cho bạn khi phun, xịt nước rửa là bạn cần phải xịt và lau theo chiều từ trên xuống để phần bụi bẩn có thể theo đó rơi xuống và được lau sạch xuôi xuôi chiều.

Mẹo vệ sinh gương phòng tắm

Giữ cho gương không bị mờ hay bám hơi nước bằng bọt cạo râu (chú ý dạng bọt, không phải dạng gel), hoặc trong trường hợp hết nước lau kính chuyên dụng, bạn có thể xịt nhẹ bọt cạo râu lên gương và dùng khăn sợi nhỏ lau như bình thường.

Mẹo làm sạch gương phòng tắm bằng bọt dao cạo râuMẹo làm sạch gương phòng tắm bằng bọt dao cạo râu

2. Mẹo vệ sinh sen vòi: Những chiếc sen vòi bằng kim loại, lại được sử dụng thường xuyên trong môi trường ẩm ướt, nên việc bị bám cặn và có những vết hoen mờ trên bề mặt kim loại sáng bóng, chắc chắn sẽ khiến bạn khó chịu. Mà nếu chỉ lau bằng nước rửa thông thường thì chỉ sau 1 thời gian là các các vết ố lại xuất hiện, vậy để làm bóng trở lại bề mặt kim loại cuả những chiếc sen vòi trong phòng tắm, bạn có thể sử dụng tương cà xịt trực tiếp lên bề mặt kim loại, sau đó để như vậy trong khoảng 15 đến 30 phút và dùng khăn lau sạch vết tương cà, bạn sẽ thấy sự hiệu quả.

Làm sạch vòi nước bám cặn bằng tương cà

 

Trong trường hợp chiếc sen vòi của bạn sử dụng lâu ngày mà nước tự nhiên chảy rất yếu, bị nhỏ giọt khiến cho việc sử dụng rất khó chịu, đó có thể là kết quả của việc vòi sử dụng lâu ngày bị bám cặn ở phẩn miệng vòi, bít các lỗ chảy nước khiến cho nước chảy yếu và nhỏ giọt. Bạn có thể vệ sinh miệng vòi bằng cách sử dụng giấm ăn, cho vào túi và bọc đầu vòi lại, để miệng vòi ngập trong giấm và để qua đêm. Sau đó tháo ra và rửa lại bằng nước sạch là mọi thứ lại ok.

Mẹo vệ sinh sen vòi phòng tắm đơn giản bằng dấm ăn

3. Mẹo vệ sinh lavabo: Những khe gạch khi gắn lavabo với tường thường là nơi dễ bị bám bụi, bị mốc do là các khe trong hốc, khó vệ sinh, lại hay bị đọng nước nên là nơi sinh sôi của vi khuẩn và nấm mốc. Nhưng bạn có thể sử dụng những miếng bông gòn, ngâm trong cồn sau đó đặt vào những khe rãnh bị nấm mốc, để qua đêm, bạn sẽ thấy điều bất ngờ vào sáng hôm sau

Mẹo vệ sinh phòng tắm bằng bông gòn

Những chiếc ống thải lavabo cũng có thể dễ bị tắc do việc vệ sinh lâu ngày, bụi bẩn hoặc bất kì loại rác nào có thể vô tình bị rơi xuống và làm nghẽn ống thải, rước thoát chậm hoặc bị ứ lại. Bạn nên thường xuyên vệ sinh đường ống thải của những chiếc bồn rửa mặt bằng cách sử dụng bột banking soda, đổ trực tiếp vào miệng ống thải, để khoảng 5 phút sau đổ dấm ăn vào, sau đó dội nước nóng trực tiếp vào miệng ống thải. Bạn sẽ thấy được hiệu quả của việc vệ sinh ống thải thường xuyên bằng phương pháp này, rất đơn giản, dễ dàng và hiệu quả.

Mẹo vệ sinh ống thải lavabo

Đây mới là một vài mẹo cơ bản Tutimtoi có thể giới thiệu đến các bạn trong bài viết này, hãy cùng chờ đợi những bài viết tiếp theo, Tutimtoi sẽ giới thiệu cho các bạn thêm nhiều mẹo hay để vệ sinh phòng tắm và nhà vệ sinh dễ dàng và sạch sẽ hơn nhé.

0 bình luận