Nội thất phòng tắm

Một chiếc bồn tắm có thật sự cần thiết cho gia đình bạn?

Đây là câu hỏi gây tranh cãi nhất mỗi khi chúng ta bắt tay vào xây hay chọn mua nhà, có thật sự cần một chiếc bồn tắm cho gia đình mình?

Đối với những gia đình có trẻ con, sở hữu một chiếc bồn tắm là điều tuyệt vời cho bọn trẻ chơi đùa khi tắm, nhưng theo thời gian khi đời sống con người ngày càng tăng cao, đối diện với áp lực về thu nhập và diện tích phòng ở đã làm chiếc bồn tắm không còn là lựa chọn lý tưởng mỗi khi các cặp vợ chồng cần trang hoàn lại ngôi nhà của mình.

Một chiếc bồn tắm có thật sự cần thiết cho gia đình bạn 1

Tuy nhiên khi trò chuyện với anh Thanh, bố của hai đứa trẻ, anh lại cho rằng: “Tôi sẽ không bao giờ mua nhà mà không có cái bồn tắm nào!”

Anh đã kể với chúng tôi về việc chăm sóc hai đứa con của mình khi khi chưa có bồn tắm bằng vẻ mặt không thể tin được: “Khủng khiếp! Vợ tôi phải cúi người xuống múc nước liên tục còn tôi phải cố giữ hai đứa ngồi yên trong xô nước nhỏ, nhét chúng như nhét cá mòi nhưng tụi nó vẫn cứ đứng lên ngồi xuống rồi vẩy nước liên tục.” Sau đó con trai lớn của anh nói: “Ước gì nhà mình có bồn tắm lớn!” Và anh đã lắp một chiếc bồn tắm ngay khi mua nhà mới.

Tuy nhiên, chị Hằng một nhân viên mô giới địa ốc lại chia sẻ với chúng tôi một ý kiến khá độc đáo về tiêu chuẩn mua nhà của các cặp vợ chồng hiện nay:

“Nhà có bồn tắm hay không cũng không quan trọng đâu. Những ngôi nhà nhỏ không có bồn tắm thường được các cặp vợ chồng trẻ hoặc người độc thân chọn nhiều hơn. Chỉ khi nào gia đình đông người, tôi mới giới thiệu cho họ căn hộ có 3 phòng ngủ kèm theo bồn tắm lớn. Những gia đình lớn hiện giờ đều có xu hướng chọn nhà có bồn tắm.”

Tuy nhiên trên một diễn đàn online về nội thất, mọi người đều cho rằng một ngôi nhà hoàn chỉnh mà không có ít nhất một chếc bồn tắm sẽ rất khó bán.

Một chiếc bồn tắm có thật sự cần thiết cho gia đình bạn 1

Một số độc giả của diễn đàn đã đưa ra bình luận khá thực tế: “Theo tôi dù là nhà ở nguyên căn hay chung cư đều nên có một chiếc bồn tắm. Nhất là các bố mẹ có con nhỏ, tắm cho trẻ con rất cực, tôi đã làm bố của hai đứa con nên có kinh nghiệm rồi. Ngay cả người trẻ độc thân cũng cần đấy chứ! Ai mà chẳng muốn ngâm nước nóng sau một ngày làm việc vất vả.”

Một người khác cũng đã bình luận: “Xu hướng bán nhà hiện giờ là có ít nhất một chiếc bồn tắm và vòi sen cho trẻ em. Đời sống nâng cao, mọi người ngày càng biết tận hưởng. Mấy năm nữa bồn tắm còn bán đắt hơn bồn cầu cho xem!”

Còn bạn thì sao? Đã đến lúc bạn nên cân nhắc mua một chiếc bồn tắm cho gia đình mình chưa?

Xem thêm: 5 lưu ý khi chọn chậu tắm cho trẻ sơ sinh

Nguồn: https://www.homebeautiful.com.au/does-your-bathroom-really-need-a-bath

 

0 bình luận