Công nghệ

Máy lọc nước tạo kiềm - cấu tạo, chức năng và ưu điểm tốt cho sức khỏe

Những sản phẩm tốt cho sức khỏe ngày càng trở nên thân thiện và gần gũi hơn trong đời sống hiện đại

Những thiết bị lọc nước tạo kiềm hiện nay đang được khá nhiều người Việt nói chung quan tâm đến sức khỏe và tìm hiểu khá nhiều, và cũng được chọn mua khá nhiều. Tuy nhiên, cũng có không ít thông tin trái chiều về các sản phẩm máy lọc nước tạo ion kiềm hiện nay, từ các sản phẩm lọc nước của các thương hiệu Trung Quốc, Hàn, Nhật... có những thông tin thổi phồng về hiệu quả mà các ưu điểm của chiếc máy tạo kiềm mang lại, cũng có không ít thông tin phản đối, nghi ngờ... Giữa rất nhiều thông tin như vậy, quý khách hàng cần phải có một cái đầu lạnh và tìm hiểu các thông tin một cách chi tiết cũng như tìm kiếm các sản phẩm đến từ các thương hiệu, nhà cung cấp thật sự chất lượng và uy tín trên thị trường.

Sử dụng nước lọc sạch tại vòi

Chắc hẳn ai cũng muốn được sử dụng nguồn nước sạch ngay tại vòi

Tutimtoi đã thử tìm hiểu về các sản phẩm máy lọc nước tạo kiềm cũng như cấu tạo, chức năng và ưu điểm của nó, cũng như các ý kiến trái chiều xung quanh dòng sản phẩm này, hy vọng bài viết tổng hợp dưới đây của Tutimtoi có thể có ích cho việc tìm hiểu thông tin và chọn lựa của các bạn.

Thiết bị lọc nước tạo kiềm hiện nay trên thị trường Việt Nam khá đa dạng với nhu cầu sử dụng để đảm bảo sức khỏe ngày càng tăng cao. Các thiết bị lọc nước tạo kiềm còn được gọi là máy lọc nước điện giải, ngoài lõi lọc với chức năng lọc nước sạch các căn bẩn, vi sinh vật, chì... có trong nước, chiếc máy lọc còn được tích hợp thêm 1 bình điện phân có chức năng tạo ra dòng nước điện giải có thể mang tính kiềm hoặc acid cho người sử dụng. Tùy từng chiếc máy lọc nước và từng thương hiệu mà chiếc máy lọc nước tạo kiềm có kích thước, kiểu dáng và hiệu quả làm sạch cũng như tạo kiềm khác nhau, nhưng nhìn chung đều hướng đến sử dụng lõi lọc và bình điện phân để tạo nên dòng nước sạch, cung cấp kiềm cho người sử dụng.

Bảng đo độ pH trong thực phẩm và đồ uống

Biểu đồ đánh giá độ pH có trong đồ uống và thực phẩm

Những chiếc máy lọc nước tạo kiềm về cơ bản có nhiều chế độ nước với nồng độ pH khác nhau, để người sử dụng có thể lựa chọn và điều chỉnh tùy ý theo nhu cầu sử dụng của mình:

Chế độ nước kiềm có pH9.0 – pH10.0: Nước có độ pH như thế này sử dụng tốt và tiện lợi khi muốn làm mềm nhanh khi nấu các loại đậu, hạt… cho nấu chè, làm bánh. Sử dụng để pha chế các loại trà, cà phê nhanh hơn mà vẫn giữ được mùi vị, độ thơm ngon của trà, cà phê. Bên cạnh đó, sử dụng nước với độ pH này cùng làm mềm và dai sợi mỳ khi luộc nhanh chóng, nấu súp, ninh, hầm nhanh mềm và đậm vị

Chế độ nước kiềm có pH8.5 – 9.5: Nguồn nước có tính kiềm vừa phải ở độ pH như thế này có thể sử dụng để uống trực tiếp, có thể sử dụng khá thường xuyên khi đã quen với nước uống có tính kiềm, khá tốt cho hoạt động của dạ dày. Sử dụng để sơ chế và chế biến các lại thịt cứng, gân… giúp thịt nhanh mềm hơn.

Chế độ nước kiềm có pH8.0 – pH9.0: Nước có thể sử dụng để uống trực tiếp để bổ sung tính kiềm cho cơ thể, bắt đầu sử dụng để tập làm quen với nước uống có tính kiềm. Sử dụng nước có tính kiềm nhẹ như vậy để nấu cơm cho sẽ giúp hạt gạo mềm hơn, mà vẫn giữ được độ thơm, ngon của hạt gạo. Có thể sử dụng để pha chế rượu.

Chế độ nước lọc: pH7.0: Độ pH cân bằng là trạng thái thông thường, an toàn của nước mà chưa qua điện phân. Sử dụng để uống trực tiếp, uống thuốc, pha sữa….

Chế độ kiềm acid có pH5.0 – pH6.5: Nước lọc có tính acid nhẹ, có chức năng rất tốt trong việc chăm sóc da, làm tóc… có chức năng làm sạch bã nhờn, se khít lỗ chân lông, góp phần làm sáng da, chăm sóc tóc bóng mượt. Ngoài ra có thể sử dụng trong nấu ăn như rửa, sơ chế các loại sợi mì, làm mềm trứng luộc, dễ bóc vỏ hơn sau khi luộc

Chế độ kiềm tốt từ nước có thể làm trung hòa lại môi trường axit trong cơ thể, cải thiện chức năng của bao tử và hệ tiêu hóa, đặc biệt là đối với những khách hàng có sử dụng nhiều đồ uống có ga, có cồn, hay hút thuốc... Đây là chức năng cơ bản của những thiết bị lọc nước tạo kiềm.


Máy lọc nước điện giả hoạt động như thế nào

Hoạt động của bình điện giải trong những chiếc máy lọc nước tạo kiềm

Tuy nhiên, cũng có nhiều thông tin trái chiều xung quanh những chiếc máy lọc nước tạo ion kiềm mà Tutimtoi đọc được khi tìm hiểu các thông trên mạng về thiết bị lọc nước mới này. Nhiều nguồn tin quảng cáo thái quá về tác dụng của nước uống điện giả với tinh kiềm như 1 thứ "nước thánh" có thể chữa ung thư, các bệnh đường ruột mãn tính... nhờ phương pháp thực dưỡng, mà không cần phải sử dụng thuốc hay các biện pháp y học. Hay những nguồn tin phản biện lại cho rằng nước uống mang tính kiềm có thể gây tác hại cho cơ thể, với các ion kiềm được hấp thụ quá mức cần thiết có thể có hại cho sức khỏe... Tất cả những thông tin như vậy ,thực sự là những nguồn thông tin chưa được xác thực hay đưa ra được các căn cứ, tài liệu khoa học uy tín, chính xác, bạn nên thận trọng khi tiếp nhận các nguồn thông tin này.

Nhìn chung, thiết bị lọc nước còn khá mới mẻ, nhưng cũng được không ít người tiêu dùng Việt quan tâm, được sử dụng khá phổ biến với chức năng quan trọng nhất là tạo ra nguồn nước điện giải sạch và cung cấp tính kiềm, giúp cân bằng lại môi trường nước trong cơ thể, khi thực phẩm, đồ ăn nhanh hay thức uống ngày càng mang nhiều tính axit. Đây là sản phẩm tốt cho sức khỏe người sử dụng và mang lại dòng nước sạch, an toàn và tốt cho người sử dụng nhưng hãy sử dụng nó một cách thông minh và tìm hiểu thông tin thật kĩ càng, tránh lạm dụng chiếc máy, có thể gây nên những tác hại không mong muốn. Bạn cũng nên thận trọng khi lựa chọn và sử dụng các thiết bị máy lọc nước tạo kiềm đến từ các thương hiệu nổi tiếng như fujiiryoki, panasonic, national hay cleansui được cung cấp chính hãng, uy tín, với mức giá từ trên 20 triệu đến vài chục triệu... để đảm bảo được sản phẩm chất lượng và đạt hiệu quả tốt nhất.

0 bình luận