Nội thất phòng ngủ

Làm thế nào để chọn đúng giường và ga giường phù hợp phòng ngủ

Phòng ngủ được xem là nơi nghĩ ngơi và thư giản sau một ngày làm việc căn thẳng. Mọi người thường trang trí cho phòng ngủ thoải mái, êm ái, sao cho có thể phục hồi và nạp lại năng lượng sau một ngày bận rộn. Ở trung tâm phòng ngủ là chiếc giường ngủ của chúng ta. Ở nhiều gia đình, giường ngủ thậm chí chiếm 3/4 cả phòng và là nơi sinh duy nhất chúng ta đặt chân đến khi về nhà. Thấu hiểu điều đó, Tự tìm tòi đã đưa ra một số tiêu chí quan trọng giúp bạn có được một nơi phục hồi tinh thần thư thích nhất.

Chọn đúng loại ga trải giường:

Khi bạn là phụ huynh của những đứa trẻ, có hai tiêu chí buộc phải chú ý khi chọn ga trải giường: Thoải mái và Bền. Bà Sue Morris, trưởng bộ phận thiết kế của Linen House, đã đưa ra lời khuyên này: “Tốt nhất nên chuẩn bị một chiếc giường cho cả ba mẹ và con cái, nơi bạn có thể nuôi dưỡng tình cảm gia đình.”

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN ĐÚNG GIƯỜNG VÀ GA GIƯỜNG PHÙ HỢP CHO PHÒNG NGỦ

Tuy nhiên, thực ra những đứa bé rất ít vượt qua cửa phòng ngủ và bước lên giương ngủ của bố mẹ - đó là khi chúng vẫn còn nhỏ - vì thế bạn nên mua một bộ ga giường xinh đẹp và dễ giặt để dự phòng bất kỳ lúc nào nhé!

Vải lanh là chất liệu rất lý tưởng. Để có được lựa chọn đúng đắn, bạn phải tránh ép buộc bản thân vào một tiêu chí nhất định đi. Tỉnh táo và nghĩ xem những ai sẽ chạm tới giường của bạn? Đừng bỏ lỡ những yếu tố phụ, nếu không bạn sẽ phải trả giá đắt bằng việc giặt ga trải giường thường xuyên đấy!

Có nên chọn vải dệt dày không?

Những người chọn hàng may mặc sành sỏi thường nhắc đến TC, đặc biệt với những sản phẩm chăn, ga, gối. TC là chỉ số đo số lượng sợi đan được trong diện tích 1 inch vuông (tổng số sợi hàng dọc lẫn hàng ngang). Chỉ số TC càng cao thì bề mặt vải càng mịn, chất lượng vải càng tốt.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN ĐÚNG GIƯỜNG VÀ GA GIƯỜNG PHÙ HỢP CHO PHÒNG NGỦ

Tuy nhiên trong trường hợp này, lời khuyên tốt nhất là bạn hãy lờ nó đi.

Số lượng chỉ nhiều không hẳn đã đảm bảo chất lượng, và thực tế cho thấy, số lượng chỉ nhiều sẽ nặng và ít thoát khí - sẽ không tốt nếu bạn thường ngủ trùm đầu. Vải lanh sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các vật dụng phòng ngủ vì nó được làm từ các sợi dày và tạo khoảng không thoát khí nhiều hơn. Nhiều khách hàng cũng thích thú vì vải lanh thật sự mát và thoải mái cả khi trời nóng và lạnh.

Xem thêm: TRANG TRÍ NGÔI NHÀ ĐẦU TIÊN KHÔNG HỀ TỐN KÉM VỚI NHỮNG MẸO SAU

Làm thế nào để chọn giường phù hợp?

Đây là phần quan trọng nhất căn phòng và bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Lớn hơn không đồng nghĩa với tốt hơn. Trước khi quyết định mua một chiếc giường kích thước lớn, hãy xem xét lại diện tích phòng ngủ nhà bạn. Nên chừa một khoản không thoải mái xung quanh ba mặt giường. Nếu bạn đã có một căn phòng ngủ đủ lớn, hãy xem xét đến chất lượng của nệm nằm.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN ĐÚNG GIƯỜNG VÀ GA GIƯỜNG PHÙ HỢP CHO PHÒNG NGỦ

  • Hãy tìm một chiếc giường phù hợp với phong cách phòng ngủ. Những bức tranh treo tường và đầu giường được thiết kế tinh tế là đỉnh cao của sự lãng mạn. Bạn có thể thiết kế một ô cửa sổ nhìn ra vườn sẽ càng tuyệt vời hơn nữa. Cũng đừng quên xem chiếc giường bạn chọn đã hợp với những vật dụng trang trí xung quanh như bàn, ghế, tủ để đồ, bàn trang điểm chưa.
  • Nếu bạn có thói quen đọc sách trên giường thì hãy chọn một chiếc giường có đầu cao và gối tựa lưng thoải mái thay vì một chiếc giường gỗ tuyệt đẹp nhưng cứng ngắt và không có gối đầu.
  • Chọn giường có phần chân trống để có thể tùy chỉnh hướng giường theo mùa hay ánh nắng.

Hy vọng với một số mẹo nhỏ trên, bạn đã có thể chọn một chiếc giường và ga giường phù hợp cho phòng ngủ nhà mình!

Nguồn:

https://www.homebeautiful.com.au/how-to-choose-the-right-bed-and-sheets-for-your-parents-retreat

http://hita.com.vn/toto-90.html

0 bình luận