Mẹo vặt

Kinh nghiệm mua nhà: 9 lời khuyên cần thiết trước khi mua nhà

 

  1. Tham khảo kinh nghiệm của những người xung quanh:

Khi bạn bắt đầu tìm kiếm một ngôi nhà, dù là để thuê hay để ở, điều đầu tiên bạn nên tham khảo là ý kiến của những người thân, bạn bè quanh mình. Chắc chắn họ sẽ có rất nhiều lời khuyên cho ngôi nhà mới của bạn. Sau đó, hãy chọn lọc lại những ý kiến thật sự phù hợp với mình. Đối với những người thân, bạn bè đã có kinh nghiệm mua nhà bạn nên hỏi họ chi tiết tất cả các thủ tục mua nhà hiện nay. Còn nếu vẫn chưa chắc chắn, bạn có thể tìm đến những nhà môi giới, những người làm việc trong lĩnh vực bất động sản. Làm thế nào để chọn mua nhà, xử lý các thủ tục giấy tờ chính là lĩnh vực mà họ am hiểu nhất, vì vậy hãy giành thời gian lắng nghe họ.

Kinh nghiệm mua nhà: 9 lời khuyên cần thiết trước khi mua nhà

  1. Kích thước ngôi nhà bạn cần:

Đừng bao giờ - cho dù quảng cáo hấp dẫn như thế nào - chỉ nên mua một ngôi nhà lớn như nhu cầu của bạn (hoặc cho gia đình tương lai mà bạn mong muốn). Mơ ước có một ngôi nhà lớn chỉ đồng nghĩa với việc có nhiều nơi cần phải dọn dẹp hơn, nhiều hóa đơn phải trả hơn và nhiều thứ không cần thiết phải chi trả khác. Vì vậy, hãy nghĩ đến nơi bạn đang sống, và không gian bao nhiêu để chứa đủ những thứ đồ đạc đó. Nếu tất cả những ngôi nhà bạn tìm đều lớn hơn nhu cầu, hãy tham khảo căn hộ chung cư hoặc phòng ở ghép.

Kinh nghiệm mua nhà: 9 lời khuyên cần thiết trước khi mua nhà

  1. Khoản vay ngân hàng bạn có thể chi trả:

Nhận được khoản vay ngân hàng để mua nhà là chuyện không hề dễ dàng. Trên thực tế, các ngân hàng có thể cho vay tới 70-80% giá trị căn nhà, vì vậy ít nhất bạn phải có sẵn 20-30% số tiền mặt trong tay. Còn nếu bạn đang có nhà bố mẹ và có chỗ ở tạm trong vài năm thì có thể mua nhà bằng tiền vay ngân hàng, cho thuê lại nhà và có thể bớt lo phần lãi. Điều quan trong là bạn phải có đủ khả năng chi trả bất kể bạn mong muốn có một ngôi nhà thế nào đi nữa.

Kinh nghiệm mua nhà: 9 lời khuyên cần thiết trước khi mua nhà

  1. Kiểm tra thông tin nhà ở toàn diện?

Những thông tin nào bạn chưa hiểu rõ về căn nhà muốn mua? Lời khuyên của các chuyên gia cho việc mua nhà luôn là hãy kiểm tra các thông tin về ngôi nhà. Kiểm tra nhà không chỉ là một hình thức, kiểm tra nhà thường xuyên còn giúp phát hiện ra những vấn đề nghiêm trọng với nhà ở, như hỏng hóc, nền gạch, hệ thống điện không đúng cách, hệ thống dây điện lỗi thời và nhiều hơn nữa. Bạn cần biết những vấn đề này trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Nhiều người mua nhà thường yêu cầu chủ nhà cũ phải trả phí sửa nhà trước khi đồng ý ký hợp đồng chính thức.

Kinh nghiệm mua nhà: 9 lời khuyên cần thiết trước khi mua nhà

  1. Xem xét khu vực xung quanh:

Hãy đi dạo! Đi dạo một vòng quanh nơi bạn muốn mua nhà và xem hoàn cảnh xung quanh thế nào? Mọi người xung quanh như thế nào? Những hoạt động gì đang diễn ra trong khu vực mà bạn sẽ ở? Nhà ở xung quanh có được xây dựng tốt không hay chúng có đang xuống cấp và trở nên tồi tệ không? Độ tuổi trung bình của những người mà bạn nhìn thấy xung quanh là bao nhiêu? Nếu những gì bạn thấy khiến bạn khó chịu, hãy cân nhắc khi mua một căn nhà ở đó. Bạn cũng nên xem xét các trường hợp trộm cắp và giá nhà bình quân xung quanh khu vực đó.

Kinh nghiệm mua nhà: 9 lời khuyên cần thiết trước khi mua nhà

  1. Tuổi thọ của các thiết bị trong nhà:

Thiết bị gia dụng là một trong những phần đắt giá nhất của ngôi nhà và xứng đáng được dành thời gian quan tâm. Nhìn chung, nếu một thiết bị nào đó có tuổi thọ hơn 10 năm, bạn nên nghĩ đến việc thay thế một cái khác đi. Nhất là các thiết bị như lò nướng, tủ lạnh, và các đồ quan trọng khác. Ngoài ra, luôn luôn đảm bảo rằng các thiết bị mà bạn nhìn thấy sẽ thực sự thuộc về bạn khi bạn mua nhà (một số người bán có thể lén lút mang chúng đi). Cẩn thận về các thỏa thuận đồ nội thất sẽ tốt cho bạn hơn.

Kinh nghiệm mua nhà: 9 lời khuyên cần thiết trước khi mua nhà

  1. Gần nơi làm việc và trường học:

Kiểm tra các tuyến đường đi làm và các dịch vụ công cộng lân cận như trường học, bệnh viên, chợ,… trước khi quyết định ở nơi nào đó. Lưu ý thêm các trạm dừng giao thông công cộng như trạm xe bus, bến xe sẽ giúp bạn thư thả hơn trong thời gian đưa rước con hoặc đi làm buổi sáng. Đừng chỉ nhìn vào bản đồ, bạn nên tự mình đi qua các tuyến đường, xem chúng như thế nào, có nơi nào kẹt xe không và sẽ mất bao nhiêu thời gian để vượt qua nó.

Kinh nghiệm mua nhà: 9 lời khuyên cần thiết trước khi mua nhà

  1. Cửa số hướng về phía nào?

Đây là một chi tiết nhỏ nhưng khá là quan trọng đấy. Hướng cửa sổ sẽ quyết định có bao nhiêu ánh sáng chiếu vào nhà khi trời nắng (buổi sáng hoặc buổi chiều), nó cũng ảnh hưởng đến nhiệt độ trung bình trong nhà nữa. Hãy thử tưởng tượng bạn có một ngôi nhà được hưởng nhiều nắng sáng hơn nắng chiều, hoặc một ngôi nhà hoàn toàn không có nắng vào mùa đông, việc này có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tinh thần của chủ nhà, nhất là những căn hộ chung cư.

Kinh nghiệm mua nhà: 9 lời khuyên cần thiết trước khi mua nhà

  1. Những dịch vụ đính kèm mà chủ nhà có thể được hưởng:

Tìm hiểu nhanh những thông tin về các dịch vụ kèm theo cho chủ nhà như bãi đỗ xe, phí quảng lý, phí điện nước, nhà cung cấp mạng, chốt bảo vệ, nơi nào phục vụ khiếu nại của bạn. Nếu có hãy tìm hiểu kỹ và lưu ý các khoản phí bạn có thể chi trả. Nếu có bất kỳ thiếu nại gì về ngôi nhà và các dịch vụ điện nước bạn có được phép không? Đây là yếu tố thiết yếu hàng đầu khi chọn mua nhà dù bạn đang muốn mua nhà ở bất kỳ đâu.

Kinh nghiệm mua nhà: 9 lời khuyên cần thiết trước khi mua nhà

Trước khi mua nhà bạn nên cân nhắc kỹ những yếu tố trên. Vì đây là căn nhà đầu tiên cho gia đình nên bạn càng phải thận trọng nhé! Chúc bạn tìm được ngôi nhà phù hợp với mình.

Nguồn: Tự tìm tòi

https://www.familyhandyman.com/smart-homeowner/10-important-things-to-consider-when-buying-a-house/view-all/

https://hita.com.vn/toto-90.html

https://hita.com.vn/inax-97.html

0 bình luận