Nội thất phòng tắm

Khi nào cần thay mới bộ xả bồn cầu Toto?

Bồn cầu Toto dùng lâu ngày, bộ xả bồn cầu Toto sẽ bắt đầu hao mòn do cũ theo thời gian. Vậy làm thế nào để nhận bồn cầu cần thay bộ xả mới? Cùng tìm hiểu nhé.

Bộ xả bồn cầu Toto được đánh giá là 1 trong những bộ phận quan trọng trong cấu tạo hoạt động bồn cầu. Nhưng nhiều người tỏ ra băn khoăn không biết về cấu tạo và chức băng của bộ phận này? Làm thế nào để sửa chữa bộ xả bồn cầu khi gặp sự cố. Do công suất hoạt động thường xuyên và lớn nên bộ phận này thường xuyên gặp phải hỏng hóc cần phải sửa chữa. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Bộ xả bồn cầu Toto là gì?

Bộ xả bồn cầu là phụ kiện quan trọng đi liền với cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bồn cầu. Khi hệ thống của bộ xả bồn cầu Toto bị hư đồng nghĩa với việc bồn cầu không thể hoạt động. Chính vì vậy, muốn tiếp tục sử dụng bồn cầu một cách hiệu quả thì phải nắm rõ thông tin về phụ kiện bộ xả để kịp thời xử lý các tình huống liên quan trong quá trình sử dụng.

Khi nào cần thay mới bộ xả bồn cầu Toto 1

Có bao nhiêu loại bộ xả bồn cầu Toto?

Thiết bị vệ sinh Toto có nhiều mẫu bồn cầu khác nhau, trong đó mỗi sản phẩm ứng với một bộ xả nước riêng biệt. Trong đó, được phân chia thành bộ xả bồn cầu tay gạt và bộ xả bồn cầu 2 nhấn.

  1. Bộ xả bồn cầu Toto tay gạt

Đây là bộ xả bồn cầu truyền thống được hãng áp dụng khá phổ biến trong các mẫu bồn cầu vệ sinh. Bộ xả lắp đặt tại một bên hông của bồn chứa nước với chất liệu như: nhựa, thau, inox. Đối với bộ xả tay gạt thì chỉ cần nhấn tay gạt 1 lần là toàn bộ chất thải được cuốn trôi và lượng nước sử dụng cho đại/tiểu là tương đương nhau.

Khi nào cần thay mới bộ xả bồn cầu Toto tay gạt

Hiện bộ xả nước tay gạt 1 được hãng tiết kiệm nước. Phụ kiện đi kèm gồm: 1 van cấp nước, 1 xan xả, 1 cần tay gạt nước, 1 dây cấp nước, 1 cặp ốc vặn và cao su cầu.

  1. Bộ xả bồn cầu Toto 2 nhấn

Đây là kiểu bộ xả thế hệ mới mang tới sự tiện lợi và tiết kiệm nước vì nó được chia thành 2 chế độ xả đại/tiểu tách rời. Hai nút nhấn xả được thiết kế dễ nhận diện, lắp đặt ở mặt trên cùng của bồn chứa nước. Tùy vào mẫu bồn cầu mà hình dáng nút sẽ khác nhau. Với rất nhiều mức nước xả khác nhau như: 3.0L-5.0L; 4.0L-6.0L; … giúp tiết kiệm nước cho gia đình.

Thiết kế bộ xả bồn cầu 2 nhấn bao gồm: 1 van cấp nước, 1 van xả nước, 1 dây cấp, 1 cặp ốc, 1 nút nhấn 2 chế độ và 1 cao su cầu.

Khi nào cần thay mới bộ xả bồn cầu Toto tay nhấn

Tình hình thực tại bồn cầu Toto

Bồn cầu Toto là sản phâm thiết bị vệ sinh được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam nên việc xảy ra các sự cố cũng không thể tránh khỏi. Điển hình như bộ xả bồn cầu Toto bị lỗi cần thay mới nhưng bạn không có kiến thức chuyên môn nên không thể lại không xử lý kịp thời do không phát hiện ra.

Vì trên bồn cầu Toto nói riêng và các loại bồn cầu khác, bộ xả nước là bộ phận được sử dụng thường xuyên nhất nên cần được thay mới sau một thời gian sử dụng để không xuất hiện hiện tượng rò nước. Nhưng trong quá trình sử dụng không phải ai cũng nhận biết được thừi điểm thay mới bộ xả. Vậy bộ xả bồn cầu Toto cần thay mới khi nào? Cách nhận biết ra sao?

Cách nhận biết cần thay mới bộ xả bồn cầu Toto

Nếu bồn cầu Toto phát sinh một số lỗi dưới đây sau một thời gian sử dụng thì nên thay mới bộ xả để bồn cầu hoạt động bình thường và ổn định hơn.

  • Không thể nhấn nút xả được cần gạt bị gãy.
  • Nước xả không chảy hoăc chảy yếu vào két nước xả của bồn cầu Toto.
  • Bồn cầu không thể ngắt được nước do khi xả ước xong nhưng nước vẫn chảy vào lòng bồn cầu.
  • Nước đã ngừng chảy vào lòng bồn cầu nhưng vẫn bị rò rỉ qua gioăng cao su.

Khi nào cần thay mới bộ xả bồn cầu Toto nhập khẩu

Trường hợp nước bị rò rỉ mà không khắc phục tình trạng này sẽ khiến giai đình bạn bị thất thoát một lượng nước lớn làm ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt gia đình cao hơn. Chính vì vậy, khi bồn cầu có những biểu hiện trên thì hãy nhanh chóng xử lý hoặc cần thiết thì hãy thay bộ xả mới.

Hướng dẫn khắc phục lỗi bộ xả bồn cầu Toto

  • Cách 1: Thay mới nút nhấn hoặc cần gạt bộ xả nước bồn cầu Toto.
  • Cách 2: trường hợp cụm cấp nước bị bít lỗ do cặn hay phèn thì hãy sử dụng vòi nước có áp lực cao và xit mạnh vào cụm cấp nước. Cuối vùng là chà rửa vệ sinh thật sạch sẽ để khắc phục sự cố.
  • Cách 3: Thực hiện vệ sinh sạch sẽ cụm xả nước bồn cầu Toto, quá trình vệ sinh nên chú ý gioăng cao su.
  • Sau khi thực hiện các cách trên nhưng vẫn không thể khắc phục được lỗi thì bạn nên thay mới bộ xả bồn cầu Toto để khắc phục triệt để vấn đề tránh ảnh hưởng đế chi phí sinh hoạt hàng tháng.

* Lưu ý: Lựa chọn bộ xả cũng như phụ kiện thay thế chính hãng để đảm bảo chất lượng.

Khi có ý định thay mới bộ xả bồn cầu Toto bạn cần kiểm tra bồn cầu bạn đang sử dụng là bồn cầu két nước rời hay bồn cầu két nước liền thân cầu sau đó mới tìm địa chỉ mua sản phẩm chính hãng phù hợp.

Trên đây là giải đáp một số thắc mắc xoay quanh bộ xả bồn cầu Toto và những dấu hiệu khi nào cần thay mới bộ phận. Hy vọng sẽ giúp quý khách hàng có thể có thểm kiến thức xử lý tình huống sự cố trong quá trình sử dụng.

0 bình luận