Xem bài viết
Ngoại thất

Những ý tưởng trang trí cửa nhà mùa Giáng Sinh 2018

Mùa Giáng Sinh đã bắt đầu, ngôi nhà của bạn cũng nên được thay áo mới để chào đón mùa lễ hội tưng bừng cuối năm

Giáng Sinh là mùa lễ hội lớn nhất ở các nước phương Tây, Việt Nam những năm gần đây mới tiếp nhận và cũng dần chào đón mùa lễ hội này vì sự rực rỡ, không khí vui tươi mà nó mang lại. Ngày càng nhiều gia đình bắt đầu trang trí nhà cửa cho mùa Giáng sinh, dù là đơn giản cho đến cầu kì lấp lánh thì mỗi ngôi nhà khi được trang trí một lớp áo mới cũng tạo nên không khí và mang cảm giác vui tươi mới lạ cho chính gia đình họ và những người khách đến thăm. Mặt tiền ngôi nhà luôn là nơi được trang trí đẹp mắt và vui tươi nhất, mang đậm không khí lễ hội, nhưng cũng có những các tráng trí đơn giản mang đến cảm giác nhẹ nhàng ấm áp nhiều hơn. Hôm nay, hãy cùng Tutimtoi khám phá những ý tưởng trang trí cửa nhà cửa cho mùa Giáng Sinh cuối năm và bắt đầu trang trí cho tổ ấm của riêng gia đình mình nhé.

Xem bài viết
Ngoại thất

10 loại đèn trang trí tạo không khí lãng mạng cho khu vườn

Không gì có thể sánh bằng sự lấp lánh của ánh đèn trong sân vườn vào một đêm mùa hè mát mẻ. Để truyền cảm hứng và giúp bạn chọn được loại đèn phù hợp với sân vườn nhà mình, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 10 loại đèn độc đáo cho sân vườn nhà bạn vào đêm mùa hè yên ả.

Xem bài viết
Ngoại thất

4 lưu ý khi chăm sóc cây cảnh trong nhà và 5 loại cây dễ dàng chăm sóc

Cây cảnh là một trong những thành tựu mà chủ nhân tự hào khi trang trí cho ngôi nhà của mình. Không gian phòng ở sẽ trở nên trong lành và tràn đầy sức sống với những sắc xanh tươi mát. Tùy vào loại cây bạn chọn, mà yêu cầu về mức độ chăm sóc sẽ thay đổi ít nhiều. Tuy nhiên chỉ cần nắm vững những nguyên tắc cơ bản dưới đây cây bạn đã có thể có một khu vườn xanh mát ngay trong nhà.

Xem bài viết
Ngoại thất

Trầu bà Brazil -Monstera– cây cảnh được nhiều người săn lùng nhất

Trầu bà Brazil là cây cảnh có nguồn gốc xuất xứ từ các nước phương Tây, du nhập và phát triển tại các nước Đông Nam Á trong những năm gần đây. Cây thuộc thân mộng nước như khoia môn, lá và thân như cây khoai từ, mộng nước, dễ sống ở môi trường nhiều nước.

Xem bài viết
Ngoại thất

Sự kết hợp độc đáo giữa vườn và công viên

Có một mối quan hệ rất cơ bản giữa kiến trúc với vườn và công viên. Ở mọi nơi trên thế giới và ở mọi thời đại, nghệ thuật vườn luôn phản ánh một phần nghệ thuật đời sống và nó cũng phát triển cùng với kiến trúc như một bộ phận quan trọng. Những con đường đi bộ có mái che, những khoảng sân lát gạch, những mảnh vườn trồng hoa và những không gian ngoại thất của vườn công viên luôn tạo ra những xúc cảm thẩm mỹ cho người thưởng ngoạn.