Xem bài viết
Sân vườn

Những phong cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Sân vườn Nhật luôn mang một màu sắc cầu kì, tinh tế và đẹp đến nao lòng…

Trong những thiết kế ngoại thất, sân vườn hiện đại những hình ảnh sân vườn Nhật Bản luôn được mọi người đánh gia cao vì phong cách bài trí tỉ mỉ, đẹp mắt đến từng chi thiết, mang lại một không gian xanh, hết sức tự nhiên, như đem toàn bộ thiên nhiên vào khu vườn nhà bạn. Những thiết kế Vườn Nhật khá phức tạp với nhiều loại hình khác nhau, kiểu bài trí và thiết kế khác nhau, vốn khá giống với những nét văn hóa truyền thống khác của Nhật, luôn tỉ mỉ, phức tạp và cầu kì và vô cùng tinh tế và đẹp mắt. Vườn Nhật với 4 phong cách thiết kế khác nhau, có những đặc điểm và tiêu chí nhất định phải có trong mỗi phong cách thiết kế, tạo nên nét đặc sắc và tính nhận diện của mỗi kiểu vườn

Xem bài viết
Sân vườn

Những ý tưởng thiết kế khoảng ban công tuyệt vời

Hạnh phúc chỉ đơn giản là ngồi ở ban công và thưởng thức một ly cà phê sáng.

Nếu bạn là một người yêu thích những không gian yên tĩnh và thanh bình, hẳn là bạn rất thích tận hưởng cuộc sống với chiếc ban công của mình. Hãy thử tưởng tượng đến những khoảnh khắc được ngồi trên ban công, cùng một tách trà hay một ly cà phê nóng, nhìn ngắm mây trời, nhìn ngắm phố phường thật là những phút giây an nhiên, thư giãn và lấy lại tinh thần thật tuyệt vời.

Xem bài viết
Sân vườn

Thiết kế trồng rau sạch cho dân thành thị

Có nhu cầu là sẽ có cách, ai nói ở thành phố không có đất trồng rau?!

Những “nông dân thành thị” luôn đầy sáng tạo và nhiệt huyết với công cuộc thiết kế và trồng trọt không thua kém gì bất kì nông dân chân chính nào. Sức khỏe là quan trọng, vì vậy nhu cầu rau sạch cho gia đình thân yêu luôn thôi thúc họ tận dụng mọi khoảng trống, nghĩ ra mọi cách thức đầy thú vị và chăm chỉ trồng trọt, chăm sóc những cây trồng của mình. Hơn nữa, giữa guồng quay của công việc và cuộc sống xô bồ nơi thành phố, đây cũng là một cách bạn hòa mình cùng với thiên nhiên cây cỏ và thư giãn cuối ngày.