Khoa học

Cách lựa chọn máy làm kem cuộn chất lượng tốt

Nếu bạn đang có dự định mua máy làm kem cuộn thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn thu thập được khá nhiều thông tin hữu ích đấy nhé.

Theo thực tế thị trường hiện nay thì có khá nhiều loại máy làm kem cuộn Thái Lan với mức giá đa dạng để đáp ứng nhu cầu người dùng. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu suất kinh doanh chúng tôi khuyên bạn nên chú trọng đến chất lượng của máy thay vì chỉ quan tâm đến giá thành rẻ.

Có những loại máy làm kem cuộn Thái Lan là : máy đời đầu và máy đời mới, máy chảo vuông với máy chảo tròn, máy 1 lốc 1 bộ khí nén với máy 2 lốc 2 bộ khí nén riêng biệt, máy 1 chảo và máy 2 chảo.

Bạn có thể tham khảo thêm một số phân tích chi tiết về máy làm kem cuộn Thái Lan dưới đây để có lựa chọn phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình.

Cách lựa chọn máy làm kem cuộn chất lượng tốt

Về dòng máy đời đầu đó là loại máy có kích cỡ nhỏ, thấp, được làm bằng chất liệu là Thiếc, độ bền mặt chảo thấp. Do đó khi dùng máy lâu sẽ rất mau xuống chảo, dẫn đến nguy cơ lủng lòng chảo. Nhưng mặt khác thì giá của dòng máy đời đầu lại rẻ hơn máy đời sau, mức giá bán trung bình trên thị trường hiện nay là 14 triệu.

Cách lựa chọn máy làm kem cuộn chất lượng tốt

Còn đối với máy làm kem cuộn đời sau thì phần thân máy và phần chảo được thiết kế hoàn toàn từ inox 304 loại inox số 1, không gỉ, không mòn, đặc biệt không thấm nước. Nếu bạn đang lo lắng làm thế nào để phân biệt hai loại máy làm bằng thiếc và inox 304 thì bạn chỉ đơn giản nhìn vào màu sắc của chúng. Loại inox 304 thì màu sắc sẽ tối còn inox thường thì màu sáng. Máy làm kem cuộn đời sau có lòng chảo làm bằng inox 304 nên độ bền sẽ cao  hơn, về lâu dài sử dụng lòng chảo này bạn sẽ không lo bị xuống cấp. Giá của loại máy kem cuộn đời mới tầm 16 triệu, tuy đắt hơn máy đời đầu 2 triệu nhưng người dùng chắc chắn sẽ thấy xứng đáng với đồng tiền mình bỏ ra. Bởi thiết kế của chiếc máy này không khiến người thợ làm kem phải khom lưng khi sử dụng. Đặc biệt hơn, dàn dây đồng của máy cũng như bộ khí gas bên trong máy to hơn nên lượng nhiệt được tải lên mạnh hơn, giúp máy lạnh nhanh hơn máy đời đầu, tăng hiệu suất làm việc, cải thiện quá trình kinh doanh.

Cách lựa chọn máy làm kem cuộn chất lượng tốt

Đến loại máy 2 chảo tròn và máy 2 chảo vuông thì sự khác biệt bạn có thể dễ dàng nhận ra ở cách làm kem: máy hai chảo vuông làm kem dễ hơn 2 chảo tròn. Người sử dụng máy hai chảo vuông sẽ rất dễ lấy góc cạnh để suổi kem, cuộn kem được ra lò từ loại máy này cũng đẹp hơn và một đặc điểm nữa là bạn có thể lấy kem sát mép chảo được. Không như máy chảo tròn, ở máy 2 chảo vuông thợ làm kem có thể làm ra 1 lần 5 cuộn kem nhờ có kích cỡ lớn đến 37cm.

Cách lựa chọn máy làm kem cuộn chất lượng tốt

Tiếp theo là vài đặc điểm về máy 1 chảo và hai chảo mà bạn nên biết. Nếu có dự định mua máy 1 chảo thì bạn nên dự tính trước trường hợp khách đông, vì loại chảo này sẽ không đáp ứng được số lượng khách lớn. Còn xét về phương diện thẩm mỹ thì thực sự máy một chảo nhìn không sang, không đẹp bằng máy 2 chảo. Hơn nữa, chênh lệch về giá thành của máy 1 chảo và máy 2 chảo trên thị trường cũng không nhiều lắm, vì vậy bạn dùng máy 2 chảo sẽ tiện lợi hơn. Trên thì trường loại máy một chảo tốt thường có giá bán tầm 11 triệu 500 nghìn đến 12 triệu 500 nghìn.

Cách lựa chọn máy làm kem cuộn chất lượng tốt

Và cuối cùng là một số thông tin hữu ích về dòng máy 1 lốc và máy 2 lốc cho bạn nào quan tâm. Để phân biệt 2 dòng máy làm kem cuộn này bạn có thể nhìn bề ngoài của máy nếu có 6 nút điều khiển thì đó là máy hai lốc.

Cấu tạo máy một lốc bao gồm một bộ khí nén gas, bên dưới chảo làm kem có một ống đồng mắc nối tiếp. Máy làm kem cuộn 2 lốc thì có đến 2 bộ khí nén gas, 2 ống đồng thau và đặc biệt tiện dụng với 2 bộ công tắc riêng biệt. Nhiều người hiện nay ưu tiên lựa chọn máy hai lốc hơn công công suất làm lạnh kem của nó nhanh hơn máy một lốc. Hơn nữa, có thể bạn chưa biết trong quá trình bán, hai chảo của dòng máy này hoạt động hoàn toàn riêng biệt, nên quá trình kinh doanh của bạn sẽ không lo bị ngắt quãng nếu 1 lốc bị trục trặc, thì lốc máy bên cạnh vẫn tiếp tục hoạt động bình thường. Còn đối với máy một lốc thì quá trình kinh doanh bị ngắt quãng là điều chắc chắn bạn không thể tránh khỏi nếu xảy ra trường hợp tương tự như với máy 2 lốc. Giá bán trên thị trường của máy làm kem cuộn thái lan 2 lốc dao động khoảng 18 triệu đối với máy 2 chảo tròn, máy 2 chảo vuông là 19.500.000đ.

Cách lựa chọn máy làm kem cuộn chất lượng tốt

Tùy vào nhu cầu sử dụng khác nhau, bạn hãy lựa chọn loại máy làm kem cuộn phù hợp với mình! Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng biết nhé.

Bạn đang đọc tại Tự tìm tòi - Diễn đàn nội thất hàng đầu Việt Nam

0 bình luận