Nội thất phòng ngủ

Bao Lâu Thay Áo Gối Một Lần Thì Tốt Cho Sức Khoẻ?

Nếu bạn thường xuyên thức dậy với một chiếc cổ cứng ngắt và thỉnh thoảng mất ngủ mà không rõ nguyên nhân, đừng lo lắng vì bạn không phải là nạn nhân duy nhất. Có khoảng 1/3 người ở Việt Nam than phiền vì bệnh đau cổ, và có thể chiếc gối bạn đang nằm chính là thủ phạm đáng ngờ nhất.

Chiếc gối cũng là một trong những nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Theo Hiệp hội Vật lý trị liệu ÚC (APA), chọn đúng gối đầu để ngủ sẽ đảm bảo cho bạn một giấc ngủ ngon, thức giấc với một tinh thần thư thái, không đau nhức và cứng người.

Bao Lâu Thay Áo Gối Một Lần Thì Tốt Cho Sức Khoẻ?

Khi chọn gối, bạn nên chọn những chất liệu có độ cứng vừa phải để giữ cho đầu, cổ và lưng bạn thẳng hàng. Một nghiên cứu về các loại gối khác nhau vào năm 2011 đã cho thấy “gối cao su nước” (hay còn gọi là latex cao su), giúp giảm đau đầu và cứng cổ tốt hơn các loại gối hơi và gối vải thông thường. Những chiếc gối này được thiết kế với những đường cong đặc biệt, ăn khớp với đường cong của cổ và vai vì vậy sẽ giúp bạn có một tư thế ngủ thoải mái hơn.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN ĐƯỢC GỐI PHÙ HỢP?

Hiện nay trên thị trường gối có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Một chiếc gối quá cao và cứng có thể khiến cổ của bạn bị “uốn cong” dẫn đến đau nhức và cứng khớp vào buổi sáng.

Bao Lâu Thay Áo Gối Một Lần Thì Tốt Cho Sức Khoẻ?

Tư thế ngủ của bạn cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn gối:

  • Nếu bạn có thói quen nằm thẳng ngủ, hãy chọn một chiếc gối thấp có đường viền quanh đầu sẽ thoải mái hơn.
  • Đối với người ngủ nghiêng một bên, thường khuyên dùng một chiếc gối cao, thiết kế này sẽ thoải mái hơn cho cổ và vai của bạn.
  • Còn với những người có thói quen nằm sắp, các chuyên gia về giấc ngủ thường khuyến cáo nên điều chỉnh lại tư thế này. Vị trí này khiến lưng bạn cong lên và cổ nghiêng sang một bên, dẫn đến căng cơ ở những vị trí này. Nếu bạn thường xuyên bị đau cổ hoặc vai, bạn nên điều chỉnh lại vị trí của mình trước khi chọn một loại gối mới nhé!

Bạn đang xem tại: Tự tìm tòi - Diễn đàn nội thất

BAO LÂU NÊN THAY GỐI MỘT LẦN?

Mọi người thường quan tâm đến việc thay áo gối nhiều hơn thay gối. Một chiếc gối bị mòn hoặc xẹp sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ, thậm chí gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vậy bao lâu nên thay gối một lần?

Bao Lâu Thay Áo Gối Một Lần Thì Tốt Cho Sức Khoẻ?

Theo một nhà bán lẻ gối và giường ngủ trực tuyến ở Úc, tùy thuộc vào chất lượng gối và độ mòn của nó mà bạn có thể thay trong vòng 2-3 năm/lần. Nhìn chung, những chiếc gối có chất lượng cao sẽ có tuổi thọ kéo dài đến 5 năm. Còn với những chiếc gối thường có chất lượng thấp hơn, bạn phải thay chúng từ 2 đến 3 năm một lần.

Khi mua gối, những nhà bán lẻ thường cung cấp nhiều loại gối với chất lượng và kích thước khác nhau, vì họ cho rằng một loại gối không thể phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Hiện nay trên thị trường có nhiều nhãn hiệu gối khác nhau, bạn có thể tham khảo 10 thương hiệu gối đáng mua nhất trên thị trường như: Liên Á, Grand, Everhome, Forever, Kymdan,…

Nguồn:

https://www.homebeautiful.com.au/how-often-replace-pillow

http://hita.com.vn/toto-90.html

0 bình luận