Tin cuộc sống

8 nơi bẩn nhất phòng tắm mọi người đều bỏ qua khi dọn dẹp

 

Chúng ta đều nghĩ rằng chúng ta đã dọn sạch mọi nơi trong phòng tắm, nhưng không biết rằng đây là 8 nơi bẩn nhất dễ dàng bị lãng quên.

8 nơi bẩn nhất phòng tắm mọi người đều bỏ qua khi dọn dẹp

  1. Công tắc đèn:

Ngay cả khi vẻ ngoài của chúng luôn rất sạch sẽ, nhưng đây lại là nơi ẩn nấp của nhiều vi khuẩn nhất. Hãy thêm chúng vào danh sách những vật cần lau chùi khi vệ sinh phòng tắm nhé!

  1. Quạt thông gió:

Bụi sẽ tích tụ trên quạt thông gió theo thời gian, vì vậy chúng cần được lau chùi ít nhất 2 lần 1 năm. Tắt công tắt nguồn hoặc ngắt mạch để tháo nắp ra. Bạn có thể rửa nắp bằng bàn chải, sau đó lau quạt bên trong và bên trong động cơ.

  1. Bàn chải đánh răng:

Dù các bác sĩ thường khuyến cáo thay bàn chảy đánh răng 3 tháng 1 lần, nhưng nấm mốc vẫn dễ dàng bám vào đế bàn chải. Bạn có thể rửa sạch bằng giấm và phơi khô trong không khí tự nhiên.

Bạn đang xem tại Tự tìm tòi - Diễn đàn nội thất hàng đầu

  1. Hộp giữ đựng giấy vệ sinh:

Bồn cầu là nơi thường xuyên được vệ sinh nhưng những chiếc hộp đựng giấy vệ sinh rất dễ bị lãng quên.

  1. Cần gạc hoặc nút xã trên bồn cầu:

Sau khi đã lau sạch hộp đựng giấy vệ sinh hãy chuyển sang các bộ phận dễ bị phớt lờ trên bồn cầu như cần gạc hoặc nút xã nhé. Đây cũng là nơi thường xuyên tích tụ vi khuẩn với mật độ cao mà bạn có thể chưa biết.

  1. Bàn chải chà nhà tắm:

Nếu bàn chải chà nhà vệ sinh của bạn đang rất bẩn hãy quăng nó hoặc ngâm giấm qua đêm.

  1. Lavabo:

Bạn có thể sử dụng giấm để làm sạch lavabo. Đổ một chén giấm trắng vào lavabo để vài phút, sau đó rửa lại bằng nước thường. Lưu ý rửa lại nhiều lần vì giấm có thể làm mòn những đồ vật bằng kim loại trong lavabo.

  1. Thân bồn cầu:

Vi khuẩn có thể ẩn nấp cả bên trong lẫn bên ngoài bồn cầu, nên hãy lau chùi bằng giấm cả hai mặt bồn cầu nhé!

Đừng quên những vật dụng này khi lau chùi nhà tắm nhé, cẩn thận khi dọn dẹp phòng tắm sẽ duy trì sức khỏe dài lâu cho cả gia đình.

Nguồn:

https://www.bhg.com.au/the-dirty-places-in-your-bathroom-you-re-missing

https://hita.com.vn/bon-cau-inax-101.html

0 bình luận