Nội thất phòng tắm

6 XU HƯỚNG TRANG TRÍ PHÒNG TẮM NỔI BẬT CHO NĂM 2018

Một năm mới lại bắt đầu, đồng nghĩa với việc có nhiều mẫu trang trí mới sẽ được cập nhật cho phòng tắm nhà bạn hơn. Trong năm vừa qua chúng tôi đã giới thiệu một số xu hướng thiết kế như đặt thêm vật dụng bằng đồng, sử dùng giấy dán tường để tăng độ sáng hoặc dùng màu bê tông làm dịu thị giác. Năm 2018 này bạn đã cập nhật những phong cách mới cho phòng tắm nhà mình chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi thảo luận về 6 thiết kế dưới đây để phòng tắm nhà bạn không chỉ thoải mái mà còn trở nên xinh đẹp hơn nhé!

  1. Đen - màu hoàng kim của mọi thế hệ:

Màu đen không phải là màu sắc xa lạ với chúng ta. Màu sắc này khá phổ biến trong nhà bếp và phòng ngủ nhưng chắn hẳn bạn hiếm khi bắt gặp chúng xuất hiện trong phòng tắm. Có thể bạn chưa biết, những màu sắc trung tính như đen, xám, trắng và nâu là những màu cơ bản trong trang trí nhà cửa. Đặc biệt là màu đen, một căn phòng với màu đen hợp lý sẽ mang lại cảm giác cổ điển và tạo chiều sâu cho cả căn phòng.

6 XU HƯỚNG TRANG TRÍ PHÒNG TẮM NỔI BẬT CHO NĂM 2018 1

  1. Đá hoa cương:

Ngày nay đá hoa cương đóng vai trò vô cùng quan trọng trong trang trí nhà cửa. Không chỉ để lót nền, gạch hoa cương còn được nhiều người dùng để dán tường và nhiều vị trí trong nhà. Ngại ngần gì mà không phủ cả phòng tắm bằng những tấm đá hoa cương thay vì chỉ sơn một màu đơn điệu. Chắc hẳn phòng tắm nhàn bạn sẽ trở nên xa hoa và xinh đẹp hơn hẳn. Còn gì bằng cảm giác tận hưởng như một quý tộc sau một ngày làm việc căng thẳng?

6 XU HƯỚNG TRANG TRÍ PHÒNG TẮM NỔI BẬT CHO NĂM 2018 1

  1. Hình dáng gương đa dạng:

Mọi người đều đồng ý rằng phòng tắm là nơi ít được quan tâm nhất trong nhà. Đây là nơi thường bị bỏ qua và chủ nhà thường không trang trí nhiều vì cho rằng nó không ảnh hưởng đến toàn bộ bố cục ngôi nhà. Nhưng bạn có biết, ngoài văn phòng và nơi làm việc, phòng tắm là nơi bạn dành hai phần ba thời gian khi ở nhà và nơi bạn xuất hiện đầu tiên khi mở mắt dậy. Thế nên nếu ngại trang trí rườm rà, bạn chỉ cần biết cách sắp xếp vị trí những chiếc gương phù hợp sẽ tạo được một căn phòng tắm hoàn toàn xứng đáng đẳng cấp năm sao.

Thay vì đặt một chiếc gương lớn chiếm cả không gian, hãy mua hai hoặc ba tấm gương hình tròn, ovan hoặc hình thoi. Phòng tắm nhà bạn sẽ trở nên độc đáo và phá vỡ các đường nét cứng ngắc một cách bất ngờ đấy!

Bạn đang xem bài viết tại Tự tìm tò - diễn đàn nội thất lớn nhất Việt Nam

6 XU HƯỚNG TRANG TRÍ PHÒNG TẮM NỔI BẬT CHO NĂM 2018 1

  1. Gạch lát tường phong cách retro:

Quay ngược thời gian trở về những năm 60-70, chúng ta sẽ bắt gặp phong cách lát đá retro ở khắp các phòng tắm. Trong một ngôi nhà phố nhỏ không có nhiều không gian, phông nền trắng xen kẻ các đường ca-rô đen sẽ tạo nên sự cân bằng, tinh tế và cổ điển cho cả gian phòng.

6 XU HƯỚNG TRANG TRÍ PHÒNG TẮM NỔI BẬT CHO NĂM 2018 1

  1. Hoạ tiết và màu sắc táo bạo:

Theo truyền thống trang trí nhà ở Việt Nam, chúng ta thường không sử dụng họa tiết và những màu sắc nổi bật để trang trí phòng tắm. Tuy nhiên theo dòng thời gian thay đổi và sự giao lưu hội nhập toàn cầu, thói quen của mọi người dần thay đổi, bắt đầu sử dụng nhiều màu sắc táo bạo và họa tiết nổi bật cho phòng tắm nhà mình hơn. Gạch lót sàn và tường đầy màu sắc, họa tiết hình học mang hơi thở Địa trung hải, tại sao không?

6 XU HƯỚNG TRANG TRÍ PHÒNG TẮM NỔI BẬT CHO NĂM 2018 1

  1. Texture màu ấm:

Texture là dùng để miêu tả bề mặt của tất cả các vật trong tự nhiên. Texture thường được miêu tả là mịn hay gồ ghề, mềm hay cứng, thô hay bóng chẳng hạn như bề mặt ngói bằng đất nung. Phòng tắm là nơi chúng ta thư giản vì vậy đừng để những màu sắc trông lạnh và đơn điệu làm ảnh hưởng đến tâm trạng. Chọn những texture màu ấm để làm phòng tắm thêm tươi tắn và hài hòa hơn nhé!

6 XU HƯỚNG TRANG TRÍ PHÒNG TẮM NỔI BẬT CHO NĂM 2018 1

Nguồn:

Bài viết chính: https://homedeco.nl/blog/badkamertrends-2018/

Thông tin tìm hiểu thêm: http://designs.vn/tin-tuc/texture-la-gi-_12961.html

0 bình luận