Mẹo vặt

5 lỗi thường gặp khi đốt nến thơm

Ngày nay nến thơm thường được ưa chuộng và sử dụng trong nhiều gia đình như cách để kích thích thư giản sau một ngày làm việc căng thẳng. Thay vì sử dụng tinh dầu hoặc các loại sản phẩm khử mùi thông thường thì nến thơm lại là giải pháp tối ưu mà còn có thể tạo nên sự ấm áp cho tổ ấm của bạn.

Tuy nhiên vẫn còn một số lỗi phổ biến mà người sử dụng mắc phải khi đốt nến thơm và điều này về lâu về dài có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của họ.

  1. Không thiết lập “bộ nhớ” cho lọ nến:

Một sai lầm phổ biến mà mọi người thường gặp là không đốt nến đủ lâu trong lần đốt đầu tiên. Kích thước của phần nến cháy trong lần đầu tiên sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của nến. Trong lần đốt tiếp theo nến sẽ cháy không đều và sẽ không làm chảy hết sáp xung quanh nếu lần đầu bạn không để ngọn lửa cháy tới mép nếp. Nếu để ngọn nến cháy kiểu rỗng (nghĩa là chỉ cháy ở phần lõi quanh tiêm mà không cháy ra tới mép ngoài) lọ của bạn có nguy cơ bọ hỏng hoàn toàn.

Hiện tượng này hoàn toàn có thể được xử lý nếu bạn đảm bảo lần đầu đốt ngọn lửa đủ nóng để tan chảy ra tới ngoài mép. Thao tác này được gọi là thiết lập “bộ nhớ” cho ngọn nến.

BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC:

Theo nguyên tắc phổ biến, nếu ngọn nến của bạn có đường kính 2,5cm hãy đốt nến trong 1 giờ. Còn đối với nến có đường kính từ 7,5cm trở lên, dành thời gian đốt cho lần đầu tiên ít nhất là 3 giờ.

5 lỗi thường gặp khi đốt nến thơm

  1. Để bấc nến quá dài:

Một cây nến có bấc quá dài sẽ dễ sinh ra khói. Hãy nhớ cắt bấc thường xuyên để tránh cho chúng bị thừa ra. Một chiếc bấc có kích thước vừa đủ sẽ tạo ra ngọn lửa dễ chịu, ổn định, quá trình tiêu hao sáp của bạn cũng sẽ cân bằng hơn.

Một chiếc bấc tốt sẽ tiêu hao đúng số lượng sáp và độ lửa vừa đủ để tạo ra hương thơm hữu ích cho người dùng. Một chiếc bấc quá dài sẽ không có đủ sáp để đốt và tự nó bốc cháy tạo ra khói quanh quẩn trong các căn phòng.

BIÊN PHÁP KHẮC PHỤC:

Trước khi đốt nến, cắt bấc còn 6mm (1/4 inch) và loại bỏ những tàn tro xung quanh nến, vì những mảnh vụn sẽ ảnh hưởng đến độ tỏa hương của sáp.

5 lỗi thường gặp khi đốt nến thơm

  1. Để ngọn lửa tiếp xúc với thân giá cắm nến:

Một cây nến được đặt lên giá cắm có thể bắt đầu nhấp nháy và có khả năng bốc khói. Một chiếc giá cắm trên cao cũng sẽ làm ngọn nến nhỏ giọt xuống sàn và khó lau chùi.

BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC:

Để tránh điều này, hãy lấy nến ra khỏi giá, hoặc che chắn ngọn nến không cho nến tiếp xúc với phần giá cắm.

5 lỗi thường gặp khi đốt nến thơm

  1. Sử dụng lọ chứa sai cách:

Những chiếc nến sẽ trông an toàn và đẹp hơn nếu được đặt trong những chiếc lọ thủy tinh nhiều kiểu dáng và màu sắc, tuy nhiên hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng chiếc lọ đúng kích thước. Nếu chiếc lọ quá nhỏ so với ngọn lửa, ngọn lửa có thể nhấp nháy và bốc khói trong quá trình đốt.

BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC:

Chọn một chiếc lọ chứa nến hở hai mặt (trên và dưới) để không khí nóng có thể thoát ra ở bên trên và khí lạnh có thể được hút lên từ bên dưới. Hoặc chọn một chiếc lọ lớn hơn thân nến/ hoặc thân nến nhỏ hơn lọ chứa. Hãy chắc rằng có một khoảng cách bằng nửa đường kính giữa thân nến và cạnh bình. Còn đối với ngọn nến có đường kính 7cm, phải có ích nhất 3,5cm khoản cách giữa nến và cạnh của lọ chứa nó.

5 lỗi thường gặp khi đốt nến thơm

  1. Để nến quá gần nhau:

Sắp xếp nhiều ngọn nến với kích thước khác nhau nằm cạnh nhau có thể trông đẹp mắt, nhưng hãy chắc chắn rằng khoản cách giữa các thân nến đủ lớn để tránh phần thân bị nóng chảy, cong vênh và bám sáp do độ nóng lan ra ảnh hưởng từ các ngọn nến xung quanh.

BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC:

Đặt nến thắp sáng cách nhau ít nhất 10cm để tránh bị nóng chảy, cong vênh do nhiệt độ lan ra từ các ngọn nến xung quanh.

5 lỗi thường gặp khi đốt nến thơm

Không gì có thể có tác dụng tạo không khí thư giản trong nhà như những chiếc lọ đựng nến. Bạn thật sự không cần một lý do để thắp nến trong nhà, nhưng một khi đã bắt đầu bạn sẽ nghiện loại hương thơm này. Vì vậy hãy biết cách sử dụng những ngọn nến đúng cách để đảm bảo an toàn sức khỏe và đạt được hiệu quả tối đa nhất.

Nguồn:

https://www.homebeautiful.com.au/mistakes-when-burning-a-candle-in-your-home

https://hita.com.vn/voi-chau-va-sen-tam-toto-93.html

https://hita.com.vn/bon-cau-inax-101.html

0 bình luận